Trọng lượng riêng của kính cường lực có lớn không?

Kính cường lực là vật liệu đang trở nên phổ biến được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng nói chung và ngành trang trí nội thất nói riêng. Kính cường lực được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sử dụng làm cửa kính, vách kính cường lực, mái kính, cầu thang kính, lan can kính, tranh kính, bàn kính, bể kính…

Kính cường lực nặng bao nhiêu?

Bạn đã thử nghĩ kính cường lực có trọng lượng bao nhiêu chưa? Kính cường lực nặng đến đáng kinh ngạc khi được sử dụng với số lượng lớn.

Các sản phẩm Kính cường lực có thành phần chính là thủy tinh được thêm các chất phụ gia và trải qua các công đoạn xử lý về nhiệt độ từ 600 cho đến 700 độ c rồi sốc lạnh đột ngột để tăng cường độ cứng và khả năng chịu lực.

Tỉ trọng của tất cả các loại kính là 2500kg/m3 tương đương với tỷ trọng của bê tông cốt thép. Trọng lượng của kính cường lực nặng là bao nhiêu kg còn phụ thuộc vào độ dày của từng loại kính khác nhau.

Công thức tính trọng lượng riêng của kính cường lực

Dưới đây là một ví dụ về công thức tính trọng lượng riêng của kính cường lực 12mm dưới đây chỉ đúng nếu tấm kính mà bạn đang quan tâm đạt đủ 7 tiêu chuẩn về chất lượng của TCVN 7455 là kiểm định về áp suất bề mặt, va đập con lắc, va đập bị rơi, kích thước, độ dày, độ phẳng, yếu tố ngoại quan.


Để xác định được trọng lượng của kính cường lực 12mm bạn cần đo chính xác chiều cao và chiều rộng của tấm kính. Sau đó sử dụng công thức như sau: Chiều cao* chiều rộng *12*2.5 sẽ cho ra được trọng lượng kính cường lực 12 mm áng khoảng tương đối chính xác. Thông thường mỗi một m2 trọng lượng kính cường lực 12mm sẽ rơi vào tầm 30kg.

Bảng cân nặng của một số kích thước kính cường lực

Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà nhà sản xuất có thể đưa ra độ dày phù hợp cho từng hạng mục công trình khách hàng yêu cầu. Chính vì vậy, khi vận chuyển sản phẩm này cần rất nhiều người mới có thể di chuyển được sản phẩm này.

Sử dụng sản phẩm kính cường lực chính là cách mang đến sự sáng tạo, vẻ đẹp trang nhã hoàn toàn mới về cả độ bền và tính thẫm mỹ cho ngôi nhà của bạn bởi những thiết kế sáng tạo và khác biệt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng trên con đường làm mới không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lấy báo giá
0964 702 988