Sự thật về độ an toàn của kính cường lực

Kính cường lực chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với những ai làm trong ngành nội thất. Tại sao lại nói như vậy Không có bất cứ một sản phẩm, nguyên vật liệu nào được biết đến ngay khi xuất hiện mà phải trải qua nhiều quá trình.  Và cho đến thời điểm hiện tại thì vật liệu này dần trở nên phổ biến hơn. Và điều nào làm nên sự nổi trội của kính cường lực trên thị trường như vậy? Chúng có thật sự an toàn khi sử dụng không?

Trước tiên để trả lời được câu hỏi này, bạn nên đọc qua bài viết kính cường lực là gì? để hiểu rõ khái niệm hơn. Nếu bạn đã biết rồi thì chúng ta tiếp tục với những thông tin dưới đây:

Những đặc điểm nổi trội chỉ có ở kính cường lực

– Nhờ được “tôi nhiệt” ở nhiệt độ rất cao cộng với việc làm lạnh đột ngột theo một tỉ lệ tính toán chuẩn xác để đạt được những tấm kính thành phẩm chất lượng cứng cáp và đạt chuẩn an toàn nhất.

– Khả năng chịu lực vượt bậc, cao gấp 7-8 lần kính thông thường.

– Khả năng chịu nhiệt tốt nhờ quá trình “tôi” và làm lạnh đột ngột, cao gấp 3-4 lần các loại kính thông thường khác. Nhiệt độ mà kính cường lực này có thể chịu đựng được lên tới 1500 độ C.

– Khả năng cách âm hoàn hảo. Nhờ đặc tính này nên nó được ứng dụng nhiều trong các hạng mục vách kính văn phòng, vách kính cho phòng họp hội nghị…

– Đặc tính an toàn mà được nhiều người ưa thích nhất đó là khi có va chạm cực mạnh gây nứt kính thì nó sẽ rạn nứt theo đường lượn sóng từ tâm va chạm tới khung bao ngoài cửa kính chứ không rời ra thành từng mảnh kính sắc nhọn như kính thông thường. Còn nếu có va chạm gây vỡ kính thì nó sẽ vỡ thành những hạt kính vụn như hạt ngô, không sắc cạnh và rất an toàn cho người dùng.

cua kinh cuong luc

Nhờ những đặc tính an toàn này cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó mang lại nên các hạng mục xây dựng sử dụng vách kính cường lực ngày càng tăng lên. Một số hạng mục nổi bật đang được ưa chuộng hiện nay như vách kính văn phòng, kính màu ốp bếp, vách tắm kính, lan can kính, cầu thang kính, ban công kính cường lực,…

Nếu bạn đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình về độ an toàn của kính cường lực rồi nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lấy báo giá
0964 702 988