Nên chọn kính cường lực hay kính dán an toàn làm vách kính?

Kính an toàn được phân ra nhiều loại với các kích thước khác nhau. Bài viết dưới đây, Daiko sẽ  giới thiệu hai loại kính an toàn cơ bản được sử dụng nhiều nhất trên thị trường nội thất hiện nay.

Kính an toàn

Kính an toàn hay còn gọi là kính dán 2 lớp được tạo thành nhờ ghép 2 tấm kính với nhau bằng 1 lớp màng .

Ưu điểm: Đúng với tên gọi của nó, độ an toàn của kính khá cao và có thể sản xuất độ dày kính khác nhau, với màu sắc kính đa dạng, có khả năng chống lại tia cực tím , cách âm, cách nhiệt tốt… dễ vệ sinh.

Nhược điểm: Loại kính này dễ vỡ nhưng vỡ không rơi rụng vì các lớp kính vẫn là các lớp kính thường, giữa các lớp kính là lớp film và keo trong trường hợp vị trí sử dụng ở ngoài trời mà các vị trí mép kính không được bảo vệ sau thời gian lớp film và keo ở giữa có thể bị mốc ở mép tấm kính.

canh-2-lop

Ứng dụng: Kính an toàn này được sử dụng vào làm cửa nhôm kính, nhựa kính, mái kính, vách nhôm kính, vách mặt dựng (vách vượt),vách nhựa kính,  cầu thang kính, lan can kính…

Kính cường lực

Kính cường lực là kính đã được xử lý qua nhiệt. Loại kính này cũng được gọi là kính an toàn vì sao nó được gọi là kính an toàn vì khi được sử lý nhiệt trở thành kính cường lực thì tất cả các tính chất vật lý, cơ học đã được thay đổi hoàn toàn so với kính thường cụ thể như “ độ chịu lực, chịu kéo chịu nén của kính này đã tăng lên gấp 5 lần so với kính thường cùng độ dầy” và khi có sự tác động vượt quá sức chịu đựng của kính thì kính vỡ nhưng khi vỡ kính vơ vụn như hạt ngô không gây thương tích cao cho người như kính thường.


Ưu điểm: Kính cường lực được xét vào dòng sản phẩm tốt các sản phẩm của kính. Cánh kính cường lực có tính chịu lực rất cao, rất khó vỡ và khi vỡ hạn chế được tối đa sát thương cho người, sử dụng được kính trơn không cần khung bao che như kính an toàn, dễ vệ sinh…

Nhược điểm: Kính cường lực có tính cách âm, cách nhiệt … không bằng kính an toàn, khi có sự cố kính vỡ rụng xuống kính vẫn có thể ảnh hưởng đến  trực tiếp người và đồ đạc vật dụng nhưng không nhiều vì trọng lượng các hạt nhỏ rơi tự do. Giá thành cao.

Ứng dụng: Kính cường lực được ứng dụng rất rộng trong xây dựng như làm cửa thủy lực, cửa lùa kính, vách kính, cabin tăm kính, lan can kính, cầu thang kính, kính màu ốp bếp, mài kính, sàn kính…

So sánh độ an toàn khi sử dụng kính cường lực và kính dán an toàn

Khi làm vách kính cho nhà mình bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng chất liệu nào để sử dụng vách kính cho nhà mình chưa ? Vách kính cường lực là sản phẩm sử dụng thường xuyên tại các gia đình việt vì lý do an toàn và bảo vệ gia đình bạn hàng ngày bởi các tác nhân gây hại có sức khỏe. Vách kính cường lực là sản phẩm vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm kính dán an toàn vì kính cường lực đã được tôi cường lực và tạo sức căng cho bề mặt kính cường lực. Những rủi ro vỡ kính cường lực là không thể xảy ra.

vach kinh 3 Nhưng với kính dán an toàn thì vẫn có thể, mặc dù nó được bảo vệ bởi 1 lớp film dán an toàn nhưng nguy cơ vỡ kính là hoàn toàn có thể xảy ra. Để thực sự được an toàn bạn cần sử dụng kính cường lực cho vách kính cường lực gia đình. Vách kính cường lực có thể sử dụng cho cả những vách kính khổ lớn để đảm bảo độ an toàn nhất định. Khi lắp đặt vách kính cường lực. Bạn sẽ tự cảm nhận được vẻ tinh tế sang trọng mà không kém phần hiện đại. Độ thông thoáng của vách kính cường lực luôn linh hoạt cho mọi không gian và mọi góc khuất trong nhà bạn. Vách kính cường lực giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên và giúp khách hàng tận hưởng không gian thoáng mát và sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lấy báo giá
0964 702 988