>

Cách lựa chọn màu sắc tủ quần áo phù hợp với căn phòng

Tủ quần áo thường được mọi người đặt trong không gian phòng ngủ, phụ thuộc vào diện tích rộng và hẹp để có được cách đặt và bố trí tủ quần áo hợp lý nhất. Chính điều này nói lên rằng, tủ quần áo chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của căn phòng và gia chủ.

Phong thủy cho tủ quần áo chuẩn nhất thì bạn cần có sự đồng điệu về mọi mặt từ kiểu dáng, kích thước, mẫu mã….để cân đối các món đồ khác ở trong căn phòng ngủ này. Khi bố trí tủ quần áo theo phong thủy thì vật dụng này cũng chiếm diện tích không hề nhỏ trong căn phòng, do đó bạn nên chú ý đến yếu tố màu sắc để cân bằng không gian một cách tốt nhất, vừa đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng, vừa đảm bảo tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc của tủ quần áo phụ thuộc vào việc tủ quần áo của bạn nằm ở hướng nào, để đảm bảo yếu tố cân bằng âm – dương một cách tốt nhất như sau:

Nếu sắp xếp tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Đông thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu trắng, kaki, màu nâu hoặc màu vỏ trứng.

Nếu kê tủ quần áo phong thuỷ ở hướng Nam thì bạn nên lựa chọn tủ áo cánh kinh có gam màu vàng hoặc màu nâu gỗ.

Nếu vị trí đặt tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Tây thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu be hoặc màu trắng

Nếu vị trí đặt tủ quần áo hợp phong thủy ở hướng Bắc thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu nhẹ nhàng và giản dị kiểu màu pastel như xanh nhạt, ghi nhạt, vàng nhạt, xám nhạt….

Nếu không xác định được hướng của tủ quần áo cho phòng ngủ nhà bạn vì nó quá phức tạp thì bạn có thể lựa chọn tủ có gam màu tươi tắn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những tủ quần áo có gam màu vàng, vàng gỗ, vàng ánh hồng…bởi theo phong thủy Trung Hoa những sắc màu này luôn tượng trưng cho sự giàu có. Khi lựa chọn màu sắc tủ quần áo chuẩn phong thủy bạn cần chú ý một số điều như sau:

Lựa chọn những gam màu cơ bản sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và có một cuộc sống yên bình.

Tránh lựa chọn tủ quần áo có gam màu quá tươi sáng bởi điều này sẽ gây khó chịu cho thị giác, không thoải mái khi nhìn vào. Đặc biệt là những gam màu như xanh cô ban, đỏ, xanh dương, vàng chóe…

Không nên sử dụng tủ quần áo có gam màu quá tươi sáng sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người sống trong phòng.

Ngoài ra để tạo cho căn phòng một không gian thoáng đãng rộng rãi bạn có thể kết hợp thêm các mảng kính hoặc tủ áo cánh kính.

Xem thêm các thiết kế tủ quần áo tại đây!

Boloni đã và đang thi công hàng ngàn công trình nội thất gỗ Plywood  trên khắp cả nước, với sứ mệnh mang tới khách hàng những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Boloni còn chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất làm từ chất liệu kính. Đến với chúng tôi để trải nghiệm không gian nội thất tuyệt vời nhất cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ BOLONI
Địa Chỉ: số 601A Quang trung Hà Đông TP Hà Nội
Xưởng boloni: Km24, Quốc lộ 6, Chương Mỹ, Hà Nội
Website: boloni.vn
Hotline: 0964 703 988
Email: Boloni.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lấy báo giá
0972 865 933